Trẻ em trên 2 tuổi dưới 15 tuổi đi máy bay

  • Thứ Tư, 03/02/2021
Đi máy bay là một phương tiện đặc biệt do vậy chúng ta cần phải tuân thủ theo những quy định mà hãng đưa ra. Vậy bạn có biết với trẻ em trên 2 tuổi dưới 15 tuổi đi máy bay thì cần có những lưu ý như thế nào để có được chuyến bay thuận lợi hay không nào?

TRẺ EM TRÊN 2 TUỔI DƯỚI 15 TUỔI ĐI MÁY BAY

Đi máy bay là một phương tiện đặc biệt do vậy chúng ta cần phải tuân thủ theo những quy định mà hãng đưa ra. Vậy bạn có biết với trẻ em trên 2 tuổi dưới 15 tuổi đi máy bay thì cần có những lưu ý như thế nào để có được chuyến bay thuận lợi hay không nào?

Trẻ em trên 2 tuổi dưới 15 tuổi đi máy bay quy định ra sao?

Tùy thuộc vào từng hãng bay mà quy định về trẻ em đi máy bay sẽ có sự khác nhau như sau:

1. Trẻ em trên 2 tuổi dưới 15 tuổi đi máy bay hãng Vietnam Airlines

- Nếu trẻ nằm trong độ tuổi từ 2 đến 6 tuổi thì khi đi máy bay sẽ không ngồi cùng cha mẹ hay người thân ở cùng một hạng vé mà thực hiện thủ tục tương tự như trẻ đi một mình ở cùng độ tuổi.

- Trẻ nếu từ 12 đến dưới 15 tuổi có yêu cầu dịch vụ trẻ đi 1 mình nếu được xem xét cho phép đi máy bay một mình.

Và dịch vụ trẻ đi 1 mình hãng Vietnam Airlines sẽ quy định cụ thể như sau:

- Trẻ nếu từ 2 đến 6 tuổi: Cần đặt trước và trả giá dịch vụ tiếp viên đi kèm. Mức giá này bằng với giá áp dụng cho người lớn tương ứng từng hạng vé. Quy định mỗi tiếp viên chỉ được đi kèm cùng một trẻ em. Hơn nữa bạn cần đặt dịch vụ này ít nhất 3 ngày với chuyến bay nội địa và trước 5 ngày với chuyến bay quốc tế.

- Trẻ từ 6 đến 15 tuổi: Bạn không cần đặt tiếp viên đi cùng. Bạn cần lưu ý trường hợp này phải đặt trước 24 tiếng so với giờ bay. Ngoài vé hạng phổ thông bạn có thể mua vé hạng thương gia hay phổ thông đặc biệt.

2. Trẻ em trên 2 tuổi dưới 15 tuổi đi máy bay hãng hàng không Pacific Airlines

Với hãng Pacific Airline hãng không có hệ thống nhân viên đi kèm cùng dịch vụ để giám sát hỗ trợ cùng khách hàng. Hãng yêu cầu khách hàng đi máy bay cần có khả năng tự đi lại được. Nếu trẻ đi 1 mình sẽ được xếp ở danh sách cần giám sát như sau:

- Với trẻ dưới 12 tuổi đi một mình hãng không vận chuyển trừ khi đi cùng một hành khách hợp lệ đủ 18 tuổi trở lên.

- Với trẻ từ 12 đến 14 tuổi đi một mình cần có cha mẹ hoặc người giám hộ ký vào bản cam kết ở quầy thủ tục. Đồng thời cần có một số giấy tờ tùy thân quan trọng như giấy khai sinh, hộ chiếu…

3. Trẻ em trên 2 tuổi dưới 15 tuổi đi máy bay hãng hàng không Vietjet Air 

Trẻ từ 14 ngày tuổi trở lên sẽ được đi máy bay và ngồi trong lòng bố mẹ hoặc người đi kèm. Hơn nữa hãng Vietjet còn cho phép 2 em bé đi cùng với một người lớn đi kèm. Nhưng yêu cầu bé thứ 2 phải lớn hơn bé còn lại 6 tháng tuổi và cần mua thêm 1 ghế cho bé này.

Với trẻ đi 1 mình sẽ có quy định như sau:

- Nếu trẻ dưới 12 tuổi: Hãng không chấp nhận vận chuyển trừ khi có người đi kèm trên 18 tuổi.

- Nếu trẻ từ 12 đến dưới 15 tuổi: Cần có giấy cam kết từ bố mẹ mới có thể đi được.

Chúng tôi vừa lý giải chi tiết thông tin trẻ em trên 2 tuổi dưới 15 tuổi đi máy bay cùng bạn. Để được tư vấn kỹ hơn về từng chuyến bay, hãng bay với bé của mình bạn vui lòng liên hệ cùng chúng tôi ngay.

Săn vé máy bay giá rẻ?

Ngay khi có vé rẻ, Chúng tôi sẽ thông báo cho Quý khách!

Gọi ĐT tư vấn ngay Chat ngay qua Messenger Chat ngay qua Zalo